THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2015 – 2016

Trường Cao đẳng nghề Nam Định

I-Hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề

1

Điện công nghiệp. (Nghề trọng điểm trình độ chuẩn  khu vực Asean)

2

Điện dân dụng – Điện lạnh

3

Hàn công nghệ cao (Nghề trọng điểm trình độ chuẩn Quốc tế)

4

Công nghệ ô tô

5

Cắt gọt kim loại (Nghề trọng điểm trình độ chuẩn khu vực Asean)

6

Xây dựng và hoàn thiện công trình thủy lợi (Nghề trọng điểm trình độ chuẩn Quốc gia)

7

Vận hành và sửa chữa trạm bơm điện

8

Quản lý khai thác công trình thủy lợi (Nghề trọng điểm trình độ chuẩn Quốc gia)

9

Công nghệ thông tin

10

Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính.

11

Kế toán doanh nghiệp.

II-Hệ trung cấp chuyên nghiệp

1

Điện công nghiệp và Dân dụng

4

Cấp thoát nước.

2

Điện – Điện lạnh.

5

Công trình thủy lợi.

3

Tin học ứng dụng

6

Quản lý vận hành trạm bơm điện

III-  ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

– Cao đẳng nghề (đào tạo 2,5- 3 năm), Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương.

– Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp (đào tạo 1,5- 2 năm): Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương. Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (đào tạo 3 năm vừa học nghề vừa học văn hóa được dự thi tốt nghiệp THPT để cấp bằng THPT)

IV- HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

– Xét tuyển qua hồ sơ: Hồ sơ đăng ký dự tuyển được phát miễn phí hoặc tải trực tiếp trên website của trường và nộp tại Văn phòng tuyển sinh- Phòng Đào tạo.  Hoặc gửi qua Bưu điện đến địa chỉ của trường (Có thể nộp tại các trường THPT, các Trung tâm GDTX và các phòng GD các huyện, thị xã)

– Tiêu chí xét tuyển:

+ Đối với hệ cao đẳng nghề: Xét theo tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 hoặc tổng điểm trung bình các môn tương ứng theo học bạ lớp 12 với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2013 trở về trước

+ Đối với hệ trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp: Xét tuyển theo học bạ

V- QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH SINH VIÊN

* Học sinh sinh viên khi học tập tại trường, được hưởng mọi chế độ, quyền lợi của học sinh, sinh viên trường công lập: Học phí theo quy định của UBND Tỉnh Nam Định, được cấp học bổng  theo quy định của chính phủ – kể cả học sinh ngoại tỉnh, được học và thực hành trên các thiết bị, máy móc hiện đại, đa dạng về chủng loại, được học kỹ năng mềm. Các đối tượng thuộc gia đình chính sách như thương bệnh binh, hộ nghèo … sẽ được miễn giảm học phí theo quy định. Học sinh nam được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi đang theo học tại trường theo luật nghĩa vụ quân sự.

* Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể học liên thông lên đại học, khi các em có nhu cầu học cao hơn. Bên cạnh đó, hằng năm nhà trường đều tổ chức “Ngày hội việc làm” để các em có thể trực tiếp tiếp xúc với doanh nghiệp và có cơ hội lựa chọn cho mình một công việc, một vị trí việc làm phù hợp.

* Với nhiều năm hợp tác về đào tạo và xuất khẩu lao động, học sinh sẽ có cơ hội đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … Ngoài ra trường đã ký kết cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho hàng trăm doanh nghiệp trong nước.

* Được chọn là trường đào tạo nghề trọng điểm của Khu vực nam đồng bằng Sông Hồng, đến nay Trường có hai cơ sở với tổng diện tích là 7,5ha được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật dạy nghề cơ bản và hiện đại; thư viện, sân thể thao, nhà đa năng, ký túc xá …phục vụ tốt nhất cho học tập và sinh hoạt.

* Mục tiêu đào tạo của nhà trường là gắn kết đào tạo nghề với nhu cầu thực tiễn xã hội. HS-SV qua đào tạo phải đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Chính những điều này đã mang đến cho các bạn HS-SV có cơ hội được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động, phát huy tính sáng tạo bằng những kiến thức cơ bản, thiết thực, hiện đại nâng cao và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng; sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh bằng sự tự tin và sáng tạo, tạo lập giá trị cho bản thân với tinh thần làm chủ.

* Một trong những điểm mới của nhà trường trong những năm qua là nhà trường kết hợp với các Doanh nghiệp, các tổ chức xã hội…tổ chức các khóa thực tập để “Nâng cao kỹ năng nghề” với thời gian thực tập 2- 3 tháng. Khóa đào tạo này, ngoài việc được trả lương theo sản phẩm lao động (khoảng từ 2 đến 2,5 triệu đồng/một tháng), các em SV còn được bổ sung những kiến thức thực tế và môi trường làm việc hiện đại để các em có thêm kinh nghiệm trong công tác sau này.

*Trường Cao đẳng Nghề Nam Định tự hào vì đã mang đến cho các em học sinh những nghề mà xã hội đang cần, một công việc ổn định. Nơi mà các em có thể hoàn toàn yên tâm về con đường mà mình đã và đang chọn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng nghề

TƯ VẪN HỖ TRỢ TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO:

Điện thoại: 0966.112.155 – 0938.192.688