Hình ảnh Văn phòng tuyển sinh Bách Khoa
Đề thi Hoá vừa sức, thí sinh phấn khởi khi ra khỏi phòng thi

Chiều nay, sau 60 phút làm bài thi môn Hóa học với hình thức thi trắc nghiệm, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi. Sáng mai, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Địa lý với thời gian 90 phút.

Với hình thức tri trắc nghiệm gồm 48 câu chia làm 2 phần, không gây nhiều khó khăn cho các sĩ tử tại các hội đồng thi thuộc địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Nhiều thí sinh ra về với tâm lý rất thoải mái.

Trái với buổi thi môn Văn, trong buổi thi Hóa chiều nay, những nụ cười rạng rỡ là biểu hiện chung của nhiều thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng. Em Phan Văn Đức chia sẻ: Năm nay đề thi hóa hoàn toàn vừa tầm với kiến thức chúng em. Một số câu nâng cao nhưng đều nằm trong khả năng của học sinh trung bình khá. Bái thi chiều nay em hoàn thành trong 40 phút."
Cùng chung tâm trạng này, nhiều thí sinh tại hội đồng thi trường chuyên và THPT Thành Sen cũng ra về với tâm trạng nhẹ nhõm. "Phần lớn các bài tập đều nằm trong kiến thức đại trà. Em còn có nhiều thới gian để khảo lại bài rất kỹ trước khi nộp bài."
Phụ huynh đứng đợi suốt thời gian thi
Phụ huynh đứng đợi suốt thời gian thi
Trao đổi bài và...
Thí sinh Hà Tĩnh trao đổi bài
kiểm tra lại bài thi 
và kiểm tra lại bài làm. (Ảnh: Phượng Vũ).
Tâm trạng của các thí sinh khiến nhiều phụ huynh đưa đón cũng phấn khởi. Do thời gian thi chỉ gói gọn trong vòng 60 phút nên rất đông phụ huynh đứng chờ suốt thời gian thi.
Chiều nay, theo đánh giá của nhiều thí sinh tại Sóc Trăng, đề thi môn Hóa ở hệ THPT không khó, thí sinh có học lực trung bình kiếm từ 5 - 7 điểm. Em Phạm Tiến Dũng (học sinh trường THPT Mỹ Xuyên) cho biết: "Đề thi môn Hóa dễ, em làm bài chắc chắn đạt khoảng 9,5 điểm".
Thời tiết buổi chiều hôm nay khá thất thường khi khoảng 12 giờ 20 phút trời bắt đầu đổ mưa và kéo dài cho đến hơn 14 giờ mới ngớt khiến nhiều thí sinh và giám thị phải đội mưa vào hội đồng thi. Cuối buổi thi thứ 2, vào khoảng 15 giờ 45 phút ở huyện Mỹ Xuyên và một số tuyến đường ở TP Sóc Trăng bất ngờ bị cúp điện khiến một số hội đồng thi bị bất ngờ.
Ông Huỳnh Minh Hải, Giám đốc điện lực Sóc Trăng cho biết: Sự cố mất điện đột xuất do có trục trặc ở hệ thống đường dây bên ngoài. Khoảng 15 phút sau có điện trở lại.
Kết thúc buổi thi Hóa chiều nay, các thí sinh tại Đà Nẵng được hỏi đều cho biết trải qua ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 khá nhẹ nhàng với đề thi không quá khó.
Thí sinh tại Đà Nẵng thở phào vui vẻ kết thúc ngày thi đầu tiên không quá cam go.
Thí sinh tại Đà Nẵng thở phào vui vẻ kết thúc ngày thi đầu tiên không quá cam go.

Sau buổi thi môn Hóa chiều nay, 2/6, hầu hết các thí sinh tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đều cho rằng đề thi môn Hóa học không quá khó, thí sinh có đủ thời gian làm hết 40 câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút.

Cùng dò lại đáp án trong tờ nháp bài thi môn Hóa.
Cùng dò lại đáp án trong tờ nháp bài thi môn Hóa.

Trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Phương Anh, học sinh trường THPT Nguyễn Hiền, dự thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh cho biết: “Em đăng ký dự thi đại học khối C, nên không giỏi các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa lắm, nhưng với đề Hóa chiều nay, em thấy đề không khó. Các câu hỏi phần Hóa vô cơ nhiều hơn với tỷ lệ khoảng 60 - 70% tổng các câu hỏi đề thi. Cả đề có khoảng chưa đến 10 câu yêu cầu thí sinh phải suy nghĩ phân tích nhiều mới tìm ra được đáp án, chứ không phải cả thảy đều nhìn qua là tìm được đáp án ngay”.

Cùng dò lại đáp án trong tờ nháp bài thi môn Hóa.
Theo các thí sinh tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), kỷ luật trong phòng thi rất nghiêm. (Ảnh: Khánh Hiền)
Cũng theo các thí sinh tại điểm trường này cho biết, kỷ luật trong phòng thi khá gắt gao vì “các thầy cô giám thị coi thi rất nghiêm, bạn nào loay hoay sẽ bị nhắc nhở ngay”.

15h30 chiều nay 2/6, thí sinh các tỉnh ĐBSCL hoàn thành môn Hóa học, kết thúc môn thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo ghi nhận chung các thí sinh các tỉnh ĐBSCL đều “thở phào” với môn thi này.

Học sinh ĐBSCL hoàn thành môn thi Hóa học. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Học sinh ĐBSCL hoàn thành môn thi Hóa học. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tại Cần Thơ, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi. Các thí sinh đánh giá, đề Hóa khá dễ nên hầu hết các em đều làm được bài.

Em Châu (HS THPT Châu Văn Liêm) cho biết, đề có 40 câu, độ dài cả hai phần lý thuyết và bài tập đều tương đương nhau. Trong đó, phần bài tập tương đối dễ, nội dung phần lý thuyết đều có trong nội dung của lớp 12. Em Châu cho biết, em làm dư thời gian khoảng 5- 10 phút, kết quả có thể đạt trên 70%.

Nhiều thí sinh sau khi hỏi nhau cách làm đều tỏ vẻ mừng rỡ vì nhiều kết quả đều giống nhau nên các em chắc được bài làm của mình. Em Minh (HS THPT Phan Ngọc Hiển) thì chia sẻ, có những câu em cũng phân vân khi chọn kết quả nhưng sau đó kiểm tra lại đều đúng với tính toán của em.

Sau khi nhờ thầy cô kiểm tra bài làm, hầu hết các em đều vui mừng vì làm đúng. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Sau khi nhờ thầy cô kiểm tra bài làm, hầu hết các em đều vui mừng vì làm đúng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tuy nhiên, qua trao đổi với một số em có học lực trung bình môn Hóa học, các em cho biết, nhìn chung đề không khó, các bạn có học lực khá giỏi có thể làm 8 - 9 điểm, nhưng đối với học sinh có học lực trung bình thì điểm không cao lắm, có thể kiếm được 5- 6 điểm.

Thí sinh cùng dò bài làm của nhau. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh cùng dò bài làm của nhau. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Nhiều phụ huynh ngồi chờ con bên ngoài phòng thi khi thấy con ra với tâm trạng phấn khởi, các vị phụ huynh này cũng vui lây. “Thấy đề ra dễ, con cái làm tốt mình cũng mừng vì 12 năm đèn sách nên kỳ thi quan trọng cho tương lại của con em nó lắm”, một vị phụ huynh ở quận Ninh Kiều bày tỏ.
Chiều nay các thí sinh Hà Nam bước vào môn thi Hóa học với tâm lý khá thoải mái.

Môn thi thứ 2 ở ngày thi thi thứ nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nam thời tiết khá nóng bức so với buổi sáng. Tại các hội đồng thi Chuyên Biên Hòa, THPT Phủ Lý A, THPT A Bình Lục… Sau 90 phút làm bài thi môn Hóa học, các thí sinh ra ngoài với vẻ mặt phấn khởi vì làm được bài. Theo nhận định chung của các thí sinh thì đề bám sát với SGK, vừa sức với thí sinh.

Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi vơi nụ cười rạng rỡ.
Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi vơi nụ cười rạng rỡ.

Em Lê Thị Lệ Thu, trường THPT Phủ Lý A phấn khởi: “Em làm được hơn 80%, theo em năm nay đề dễ và bám sát chương trình thầy cô đã ôn tập”.

Cùng chung nhận định với bạn Thu, một số thí sinh khác cũng đánh giá là đề Hóa năm nay bám sát với SGK, sát với chương trình ôn tập của các thầy cô, đa phần làm trên 70%. Nói về phía thí sinh được phép mang thiết bị quay hình và thu âm, hầu hết các thí sinh đều không mặn mà với việc này.

Thí sinh trao đổi đáp án sau khi ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Đức Văn - Thanh Tùng)
Thí sinh trao đổi đáp án sau khi ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Đức Văn - Thanh Tùng)
Chiều nay, các em thí sinh tại các điểm thi ở Hà Nội ra về với những khuôn mặt vui vẻ sau khi kết thúc buổi thi môn Hóa. Tại điểm thi THPT Quang Trung và THPT Nhân Chính, nhiều thí sinh vui vẻ cho biết đề thi vừa sức, thậm chí nhiều em tự tin sẽ được 8 - 9 điểm, nhất là các em thí sinh học khối A và khối B.
Thùy Lan - học sinh Trường THPT Quang Trung cho hay: “Em học khối D nên làm bài không nhanh được bằng các bạn học khối A nhưng gần hết giờ thi em vẫn hoàn thành bài. Đề thi khá vừa sức em, nhưng có một số câu bài tập em mất thời gian làm nhiều hơn các câu khác.”
Các thí sinh điểm thi trường THPT Quang Trung kết thúc buổi thi Hóa. (Ảnh: Phương Hoài)
Các thí sinh điểm thi trường THPT Quang Trung kết thúc buổi thi Hóa. (Ảnh: Phương Hoài)
Thí sinh Hà Nội xem lại bài sau buổi thi Hóa chiều nay. (Ảnh: Phương Hoài)
Thí sinh Hà Nội xem lại bài sau buổi thi Hóa chiều nay. (Ảnh: Phương Hoài).

Đối với các thí sinh học khối A và B thì đề thi này thuộc dạng dễ. Em Đăng Bảo - THPT Đào Duy Từ vui vẻ nói rằng: “Em chỉ làm mất 20 phút đã xong bài. Thời gian còn lại em kiểm tra kĩ lại bài. Nhưng em cũng không ra sớm vì thực ra thời gian cũng chỉ có 60 phút. Điểm thì em không dám chắc được 9 - 10 điểm nhưng 8 điểm thì có lẽ được.”

Tuy nhiên, có một số em học khối D thì không vui vẻ với bài thi của mình lắm. Em Thu Hằng - THPT Nhân Chính nói rằng: “Bài thi này em làm cũng tạm thôi ạ. Trong quá trình học em không học được nhiều môn này nên cũng không làm tốt lắm. May mà đề cũng khá bám sát sách giáo khoa nên em vẫn làm được tạm ổn. Chắc môn này em được tầm 5 - 6 điểm.”
Chiều nay, hàng ngàn thí sinh tại Đồng Nai đã kết thúc bài thi môn Hóa học. Theo nhận xét thì đề thi môn Hóa năm nay vừa sức với học sinh.
Vui mừng vì làm được bài, em Nguyễn Viết Cường, trường THPT Ngô Quyền (TP Biên Hòa, Đồng Nai) hồ hởi: “Đề môn Hóa năm nay tương đối dễ, sát với chương trình giáo khoa. Trong 48 câu trắc nghiệm thì có 8 câu nâng cao. Vì đề dễ nên em làm xong trước thời gian nộp bài hơn 20 phút”.
Thí sinh tại Đồng Nai trao đổi sau buổi thi Hóa chiều nay. (Ảnh: Minh Hậu)
Thí sinh tại Đồng Nai trao đổi sau buổi thi Hóa chiều nay. (Ảnh: Minh Hậu)
Phụ huynh hỏi han tình hình làm bài thi của thí sinh. (Ảnh: Minh Hậu).
Giáo viên hỏi han tình hình làm bài thi của thí sinh. (Ảnh: Minh Hậu).
Cùng nhận định với Cường, học sinh Nguyễn Thị Phương, trường THPT Lê Quý Đôn (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: “Ngày hôm nay em làm bài khá tốt ở cả hai môn thi Ngữ Văn và Hóa học. Đối với đề thi môn Hóa thì học sinh nắm vững kiến thức cơ bản là có thể làm tốt bài thi. Hy vọng em sẽ làm bài tốt hơn nữa đối với những môn thi còn lại”.
Chiều nay, nhiều thí sinh tại Quảng Bình rời phòng thi với tâm trạng phấn chấn vì đề thi môn Hóa chiều nay phù hợp với chương trình đã học, bên cạnh đó, có em cho rằng đề bài có nhiều câu hỏi hóc búa mang tính chất phân loại thí sinh.
Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi có nội dung mang tính chất phân loại thí sinh. Nội dung đề thi môn Hóa chiều nay hầu hết nằm trong chương trình lớp 12. Trong đó, phần hóa học vô cơ và hữu cơ vẫn là hai phần chủ đạo.  Một số câu hỏi thuộc phần Hóa học hữu cơ khiến nhiều thí sinh không làm được.
Nhiều học sinh cho rằng, đề thi môn Hóa có nhiều câu mang tính chất phân loại thí sinh
Nhiều học sinh cho rằng, đề thi môn Hóa có nhiều câu mang tính chất phân loại thí sinh.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

  Hãy kết bạn với chúng tôi
để nhận được thông tin mới nhất!

Hỗ trợ trực tuyến

ĐT: (04) 8.58.58.258 / 0966.117.551
Bộ phận tuyển sinh: 0966.112.155

Phương châm

Phương châm "Hãy để chúng tôi biến ước mơ của bạn thành hiện thực" .
Đạt tiêu chuẩn quốc tế .
Truyền thống, chuyên nghiệp, hiện đại .

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1024
mod_vvisit_counterHôm qua:4016
mod_vvisit_counterTháng này:9468
mod_vvisit_counterTất cả:863566