Hình ảnh Văn phòng tuyển sinh Bách Khoa
Thông báo lịch học tiếng anh tại Bách Khoa

Thông báo lịch học tiếng anh giao tiếp tại Bách Khoa.
- Thời gian: Buổi tối thứ 2, 4, 6 hàng tuần.
- Địa điểm: Tầng 3, Số 58 Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Hà Nội (Khu giảng đường Nhà T trường ĐH Bách Khoa)

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO BÁCH KHOA

Địa chỉ: Lê Thanh Nghị, Phường Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0966.377.455 -  0966.112.155  -  Fax: 04.3540.0925

 
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nhập học đợt 2 năm 2016

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cơ sở tại Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng nhập học đợt 2 năm 2016 cho các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Y sỹ đa khoa. Căn cứ phương án tuyển sinh năm 2016 của Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

 
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nhập học đợt 1 năm 2016

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cơ sở tại Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng nhập học đợt 1 năm 2016 cho các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Y sỹ đa khoa. Căn cứ phương án tuyển sinh năm 2016 của Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

 
Điểm cao vẫn thấp thỏm lo trượt đại học

Những ngày này, nhiều thí sinh và phụ huynh như ngồi trên đống lửa khi mức điểm của con em mình chấp chới ở mức 20 đến 21 điểm.

Lo lắng

Hà Linh, học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Xoay (Vĩnh Phúc) chia sẻ năm nay em thi xét tuyển ĐH-CĐ khối A và D. Điểm số của Linh là 23 điểm khối D và 24 điểm khối A. Em có nguyện vọng muốn nộp hồ sơ vào Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Tuy nhiên Hà Linh hiện vẫn rất lo lắng vì điểm đầu vào Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội dự báo sẽ nhỉnh hơn năm 2014. “Điều em lo hơn cả là việc các trường có thường xuyên cập nhật dữ liệu 3 ngày/1 số hồ sơ nộp vào, rút ra để thí sinh theo dõi hay không. Hơn nữa nếu những ngày cuối lượng hồ sơ bất ngờ đổ dồn về trường thì khả năng trượt nguyện vọng 1 của em là hiển hiện” – Linh tâm sự.

Thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015

Cũng chính vì việc được rút ra, nộp vào như vậy nên trong kỳ thi vào ĐHQG Hà Nội hồi cuối tháng 5 vừa qua Hà Linh đã trượt vào Trường ĐH Kinh tế thuộc ĐHQG Hà Nội. Tổng điểm bài thi năng lực của Linh được 100 điểm. Ban đầu em tính toán và tin tưởng khả năng đỗ của mình rất cao.

Nhưng đến gần ngày cuối cùng, lượng hồ sơ chuyển vào tăng đột biến khiến điểm trúng tuyển lên 101. Khi này Linh mới vội vã nhờ người thân xuống Hà Nội rút hồ sơ chuyển sang ngành Đông Phương học thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội&Nhân văn. Tuy đỗ nhưng Linh cho biết mình không theo học ngành này vì không yêu thích.

Nhà không có mạng Internet nên những ngày này Linh cho biết mình phải thường xuyên ra ngoài quán để cập nhật dữ liệu của trường mình yêu thích. Linh chia sẻ: “Em lên các trạng mạng, đọc bình luận của mọi người về điểm số để xem mức độ cao thấp ra sao.

Nếu cảm thấy không chắc chắn đỗ vào Trường ĐH Ngoại thương, Linh sẽ chuyển hướng sang Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội hoặc Trường ĐH Thương mại.

Gia đình, nhà trường vào cuộc

Trong khi đó, Hoàng Nam quê ở Thanh Oai, Hà Nội cho biết số điểm thi của em là 21 điểm (ở khối A)

Thay vì vui mừng yên tâm em lại tỏ ra lo lắng. “Ở lớp em, số bạn được ngang bằng hoặc nhỉnh hơn một chút khá nhiều. Vì thế cuộc cạnh tranh cực kỳ khốc liệt” – Hoàng Nam chia sẻ.

Những ngày này, cả gia đình của Nam đứng ngồi không yên vì điểm số của em. Anh trai Hoàng Nam hiện làm việc ở trung tâm thủ đô sẽ lo việc rút, nộp hồ sơ cho em. Bố mẹ em là giáo viên THPT lo nghe ngóng tin tức từ các học sinh và theo dõi điểm trên mạng cho em.

Trong khi đó, Hà Linh cho biết ở trường em những bạn không có điều kiện theo dõi Internet được thầy cô thường xuyên cập nhật thông tin đăng ký, nộp hồ sơ thông qua hệ thống sổ liên lạc điện tử và điện thoại.

Hà Linh cũng phải huy động các anh chị em hiện đang học tập, làm việc ở Hà Nội thường xuyên theo dõi tình hình qua mạng và lo rút, nộp hồ sơ cho em.

Chị Thu Lan, có con học Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) cho biết con chị thi khối D được 20,5 điểm. Số điểm quá bấp bênh nên những ngày này chị và con thường xuyên phải ôm máy tính để cập nhật thông tin điểm số và lượng hồ sơ nộp vào các trường.

Chị cũng dự kiến sẽ phải tranh thủ thời gian để nghỉ làm, đi rút và nộp hồ sơ cho con trong những ngày tháng 8 tới.

Trong khi đó hiện nay nhiều thí sinh đang cuống cuồng đi nộp hồ sơ phúc khảo vì điểm thi thấp hơn thực tế bài làm.

Một thí sinh dự định xét tuyển vào một trường ĐH tốp đầu của Hà Nội và dự thi tại cụm thi ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Em tính phần thi trắc nghiệm của môn Tiếng Anh đạt 6,75 điểm và em cũng viết rất tốt phần luận.

Tuy nhiên tra cứu kết quả thì chỉ được 6,75 điểm, như vậy em hoàn toàn không có điểm phần luận. Chắc chắn em sẽ làm đơn xin phúc khảo vì việc em không được điểm nào phần luận là quá vô lý".

Một cán bộ làm công tác tuyển sinh lâu năm cho biết: Đối với môn thi Ngoại ngữ thì có hai phách. Một phách ở phần trắc nghiệm và một phách ở phần viết luận.

Nếu trong quá trình đỗ dữ liệu vội vàng và không để ý thì có thể dẫn đến việc quên đưa điểm phần tự luận vào và dĩ nhiên thí sinh sẽ không có điểm phần này. Chính vì thế, Bộ GD-ĐT cần rà soát lại dữ liệu môn Ngoại ngữ để kiểm tra quy trình thực hiện đã chính xác hay chưa?

Hết sức thận trọng

Theo lời khuyên của nhiều giáo viên, trước khi nộp đơn, phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu kỹ về thông tin các ngành, các trường đã định hướng từ trước. Nếu cảm thấy có mức điểm hợp lý thì nộp đơn xét NV1.

Việc theo dõi các thông tin về điểm thi, tuyển sinh cũng cần sát sao vì đây là kỳ thi có cách thức xét tuyển khác mọi năm.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí- Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT - cho rằng, các trường ĐH, đặc biệt là nhiều trường tốp giữa có nguồn tuyển dồi dào thì sẽ càng dễ chọn thí sinh hơn, trường tốp cao thì càng dễ hơn.

Từ trước đến này, quy luật chung là ngành nào điểm đầu vào cao thì vẫn cao (tầm từ 23 đến 24 điểm), điểm mức khá là từ 19 đến 22 điểm và thấp hơn từ 15 đến 17 điểm.

Quy chiếu với mức điểm chuẩn năm ngoái, nếu em nào có mức điểm vượt hẳn trên 2 điểm so với điểm hằng năm thì hoàn toàn yên tâm nộp đơn vào.

Theo ông Nghĩa, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn năm ngoái và cần chú ý thêm lượng đầu vào của từng ngành để cân đối nguyện vọng một cách hợp lý.

Học sinh phải tham khảo phổ điểm mà bộ vừa công bố để biết được có bao nhiêu người bằng hoặc thấp hơn, cao hơn điểm của mình để lựa chọn trường xét tuyển cho phù hợp.

Văn Chung

(vietnamnet.vn)

 
Xét tuyển vào ĐH-CĐ: Khó lường

Mặc dù đến 1/8, sau khi Bộ GD&ĐT quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng chính thức thì các trường mới bắt đầu định điểm xét tuyển và công bố cho thí sinh nhưng, không khí chuẩn bị cho xét tuyển đã khá nóng. Nhiều nhà tuyển sinh nhận định, việc xét tuyển sẽ khó lường vì nhiều thí sinh sẽ rút - nộp hồ sơ liên tục.

Cuộc đua vào trường ĐH năm nay sẽ có rất nhiều bất ngờ. Trong ảnh: Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội nghiên cứu khoa học. Ảnh: Kim Chi

ĐH Bách khoa Hà Nội bắt đầu  tư vấn trực tuyến cho thí sinh vào 29/7 và ngày 1 và 2/8 vừa nhận hồ sơ vừa tư vấn trực tiếp cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường này cho biết, trường đang phân tích điểm thi để quyết định điểm chuẩn xét tuyển. Ông Điền dự báo ngưỡng chất lượng xét tuyển sẽ cao hơn năm trước 1-2 điểm; và điểm chuẩn của những ngành “hot” sẽ cao hơn năm trước 1 điểm; ngành thấp có thể cao hơn tới 2 điểm. Vì vậy, theo ông Điền, những thí sinh đạt 20 điểm, nếu xét tuyển vào ĐH Bách khoa sẽ thuộc diện “chấp chới” , không chắc chắn.

Khó lường!

Đó là nhận xét của nhiều nhà tuyển sinh khi mà ngày xét tuyển đang đến gần. Một nhà tuyển sinh phân tích, khi nộp giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh có thể gửi qua bưu điện, nhưng nếu muốn rút thì phải rút trực tiếp vì mỗi thí sinh chỉ có duy nhất một giấy cho nguyện vọng (NV) 1. Thế là trong 20 ngày của đợt 1 xét tuyển, thí sinh phải trực tiếp đến trường rút - nộp lại, rút - nộp lại nhiều lần vì cứ 3 ngày, số lượng người nộp hồ sơ lại thay đổi 1 lần và nếu thấy không an toàn, thí sinh rút, nộp trường khác. Đối với thí sinh ở Hà Nội và TPHCM gần trường, việc này không là vấn đề, nhưng đối với thí sinh ở xa trường ĐH, CĐ, việc rút ra nộp vào là cả một vấn đề. Vì thí sinh cứ rút ra nộp vào như vậy, một nhà tuyển sinh dự báo, không dám nâng hay hạ ngưỡng xét tuyển và phải chịu rủi ro: một là không lấy đủ thí sinh, hai  là thừa quá nhiều.

Một nhà tuyển sinh phân tích, khi thí sinh rút hồ sơ, chắc chắn sẽ không rút được ngay vì nhà trường còn phải tìm kiếm trong hàng nghìn hồ sơ. Vì vậy, ông Điền khuyên thí sinh: không nên nộp quá sớm vì có thể sẽ phải “di chuyển” nhiều nhưng cũng không nên quá muộn vì phải chờ đợi rút hồ sơ. Ông Điền nói, khoảng ngày 10/8, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển là vừa.

Trong những giờ phút chót sẽ có khả năng hàng nghìn  thí sinh nộp hồ sơ cầu may. Điều này, sẽ rất khó lường cho cả nhà trường và thí sinh, một nhà tuyển sinh nhận định.

Sẽ có phương án mới

Nói về sự rắc rối khó lường của phương án tuyển sinh rút ra- nộp vào thoải mái kể trên, người phát ngôn của Bộ GD&ĐT, ông Phạm Ngọc Phương, giãi bày: “Thực ra tôi chưa hài lòng, vì xét tuyển theo kiểu người đẩy thông tin vào hoặc lấy thông tin ra rất tự do”. Ông Phương dẫn ví dụ: 3 ngày hôm nay tôi nằm trong số 300 người, nhưng sáng mai có một người cao điểm hơn nộp vào, tôi bị đẩy ra khỏi danh sách. Nếu làm không khéo rất dễ  bị nghĩ làm không tường minh. Con em chúng ta ở nông thôn, cấy hái ngày được mấy nghìn bạc vất vả lắm. Tôi nghĩ, tuần tới, chúng tôi sẽ họp hội đồng, bàn lại mọi việc một cách cụ thể và tìm ra cách khác để mọi việc tường minh hơn và đỡ khó khăn hơn cho thí sinh”.

Hồ Thu

(tienphong.com.vn)

 

Hỗ trợ trực tuyến

ĐT: (04) 8.58.58.258 / 0966.117.551
Bộ phận tuyển sinh: 0966.112.155

Phương châm

Phương châm "Hãy để chúng tôi biến ước mơ của bạn thành hiện thực" .
Đạt tiêu chuẩn quốc tế .
Truyền thống, chuyên nghiệp, hiện đại .

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:3888
mod_vvisit_counterHôm qua:12336
mod_vvisit_counterTháng này:15707
mod_vvisit_counterTất cả:761596