Hình ảnh Văn phòng tuyển sinh Bách Khoa
Thông báo tuyển sinh Cao học Đông Đô đợt 2 năm 2015 tại Bắc Giang

Thông báo Tuyển sinh Cao học Đại học Đông Đô tại Bắc Giang đợt 2 năm 2015 ngành: Quản trị kinh doanh đặt tại Trường Cao đẳng Nghề Bắc Giang.

1. Ngành tuyển sinh đào tạo
- Quản Trị Kinh Doanh

2. Thời gian đào tạo
- Học 1,5 - 2 năm

3. Đối tượng tuyển sinh cao học
- Tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi, học viên tốt nghiệp ĐH từ xa, chuyên tu.

4. Thời gian học: Học ngoài giờ hành chính (Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần)

cao-hoc-dong-do-tai-bac-giang

(Tuyển sinh Cao học Đông Đô đợt 2 năm 2015 tại Bắc Giang)


5. Hình thức thi: Thi tuyển 3 môn
- Kinh tế học, Tiếng anh, Kinh tế vĩ mô

6. Hồ sơ tuyển sinh cao học đại học Bách khoa Hà Nội bao gồm:
- 01 Đơn xin học.
- 01 Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, 01 bảng điểm bản sao có công chứng.
- 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương có hạn trong 6 tháng trở lại.
- 01 Giấy khám sức khỏe
- 04 ảnh 3x4 ghi họ tên và ngày sinh vào mặt sau ảnh (hạn 6 tháng trở lại)

TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO CAO HỌC
Điện thoại: 04.8.58.58.258 - Tư vấn tuyển sinh: 0966.377.455  -  0903.222.071  -  0938.192.688

Tuyển sinh Cao học Bách Khoa Hà Nội

 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG NĂM 2015

 
Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015: Rộng cửa tuyển thẳng

Cùng với Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (gọi tắt là Quy chế), thông tư hướng dẫn của Bộ GD-ĐT năm nay được mở rộng hơn về đối tượng được tuyển thẳng, cũng như quy định rõ hơn về các điều kiện, ngành và nhóm ngành để được tuyển thẳng. Những quy định mới này không chỉ giúp các cơ sở đào tạo thuận lợi trong tuyển chọn những thí sinh có năng lực theo học mà thí sinh thuộc đối tượng này cũng có nhiều cơ hội và lựa chọn ngành nghề.

Thêm nhiều đối tượng

Quy định về các đối tượng được tuyển thẳng vào các trường ĐH - CĐ năm nay được mở rộng hơn, rõ ràng hơn so với năm 2014 để giúp các trường có cơ sở thuận lợi trong việc tuyển thẳng thí sinh.

Nếu như năm 2014 chỉ có 9 đối tượng được tuyển thẳng thì năm 2015 tăng lên thành 11 đối tượng. Hai đối tượng mới được tuyển thẳng năm 2015 là đối với thí sinh học trung cấp. Thí sinh có bằng trung cấp loại giỏi trở lên và có bằng trung cấp loại khá có ít nhất 2 năm làm việc theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo, đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 6 của Quy chế (tốt nghiệp THTP hoặc được công nhận hoàn thành các môn văn hóa theo quy định của Bộ GD-ĐT) thì được tuyển thẳng vào cùng chuyên ngành trình độ CĐ. Đối tượng thứ hai là thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 6 của Quy chế được tuyển thẳng vào trường CĐ để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải. Như vậy, đối tượng được mở rộng tuyển thẳng năm nay tạo cơ hội cho thí sinh học trung cấp.

Cùng với việc thêm đối tượng, Quy chế và thông tư hướng dẫn cũng quy định rõ ràng hơn để các trường dễ dàng tuyển chọn thí sinh. Đối với đối tượng là thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế (đã tốt nghiệp THPT) được tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh. Minh chứng rõ nhất là mới đây, Bộ GD-ĐT công bố danh sách 7 học sinh lớp 12 năm học 2014 - 2015 có dự án dự thi Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2015 tại Pittsburgh (Hoa Kỳ). Bộ yêu cầu các sở GD-ĐT, các nhà trường thực hiện việc miễn thi các môn thi kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng vào ĐH-CĐ năm 2015 đối với các học sinh trên.

Đối với thí sinh là người khuyết tật cũng được hướng dẫn rõ ràng hơn để các trường tự quyết định. Theo Quy chế năm 2015, thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định thì hiệu trưởng các trường căn cứ vào kết quả học tập THPT (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Linh hoạt thực hiện

Mới đây, Bộ GD-ĐT cũng có hướng dẫn cụ thể về thực hiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Dù công bố danh sách hơn 90 ngành đào tạo ĐH tiếp nhận tuyển thẳng học sinh đoạt giải quốc gia ở 12 môn thi nhưng Bộ GD-ĐT không bắt buộc các trường phải tuân thủ tuyệt đối theo danh mục này. Trên cơ sở danh mục này, Bộ GD-ĐT cho phép các trường làm cơ sở để bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia để tuyển chọn thí sinh. Tuy nhiên, những trường bổ sung thêm ngành mới thì chỉ tiêu tuyển không vượt quá 25% tổng chỉ tiêu được tuyển thẳng trong năm 2014.

Có thể nói, những quy định mới đã thật sự mở cửa để các trường linh hoạt trong việc tuyển chọn được những thí sinh có năng lực thật sự theo học đúng ngành nghề và sở trường. Một số trường nhóm ngành y năm nay cũng đưa ra quy định tuyển thẳng rõ ràng và cụ thể hơn. Các trường như ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TPHCM cùng với việc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất môn Sinh cho ngành Y đa khoa, Bác sĩ răng hàm mặt, giải nhất môn Hóa cho ngành Dược, những thí sinh đoạt giải nhì và ba cũng được tuyển thẳng vào những ngành còn lại.

Ngoài việc tuyển thẳng thí sinh theo đúng Quy chế, năm nay Trường ĐH Kinh tế Quốc dân “mở cửa” tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Toán vào tất cả các ngành đào tạo của trường. Đặc biệt, trường cũng sẽ tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT Quốc gia (trong đó có môn Toán và hai môn bất kỳ) đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên. Với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo, thí sinh là người dân tộc rất ít người, thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ sẽ  được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành, riêng ngành Tài chính ngân hàng 2 chỉ tiêu, ngành Kế toán 2 chỉ tiêu, chuyên ngành Kinh tế đầu tư 2 chỉ tiêu. Trường cũng quy định chỉ tiêu xét tuyển thẳng với đối tượng này không quá 2 chỉ tiêu ở mỗi huyện.

Lần đầu tiên, ĐH Quốc gia TPHCM áp dụng tuyển thẳng 5% so với tổng chỉ tiêu toàn ĐH Quốc gia (13.030 chỉ tiêu) đối với hai đối tượng: thí sinh đạt các điều kiện theo quy định của Quy chế và thí sinh của 5 trường THPT có kết quả thi tuyển sinh cao nhất cả nước trong năm 2014 gồm Trường THPT Năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên và THPT chuyên ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Tuy nhiên, thông tin và điều kiện tuyển thẳng mỗi trường có khác nhau, thậm chí điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển ở các ngành trong cùng một trường cũng khác nhau. Do đó, thí sinh nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký để khỏi đánh mất cơ hội.

(sggp.org.vn)

THANH HÙNG

 
Quy định tuyển sinh liên thông năm 2015 - Mới nhất của Bộ GD

Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy định tuyển sinh liên thông Đại học, Cao đẳng năm 2015 đối với thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng cụ thể như sau:

Thông tin tuyển sinh liên thông mới nhất đối với thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng:

Đây có lẽ là tin vui đối với những thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn thi liên thông đại học, cao đẳng, các em sẽ không phải thi tuyển cùng với kỳ thi THPT Quốc gia, thay vào đó các trường Đại học sẽ tự tổ chức thi tuyển và ra đề thi với những môn thi cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành phù hợp với khả năng của các em hơn.

1.Tuyển sinh

Tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện tối đa 2 lần trong một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Cơ sở giáo dục đại học xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông. Quy chế tuyển sinh liên thông của cơ sở giáo dục đại học không trái với các quy định tại Thông tư này, Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (đối với tuyển sinh liên thông chính quy) hoặc Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học (đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học).

2.Thi tuyển:

a)Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề.

Cơ sở giáo dục đại học công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi 3 tháng;

b)Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm mỗi môn  thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10;

c)Xác định  thí sinh  trúng tuyển: Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định tại điểm b, khoản 2 Điều này,  cơ sở giáo dục đại học tổ chức xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với tuyển sinh liên thông chính quy hoặc theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học.

Theo quy định thi liên thông mới này thí sinh sẽ có nhiều cơ hội liên thông hơn

3.Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia:

a)Tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành đào tạo liên thông phải cùng tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành tương ứng của hệ đào tạo chính quy do cơ sở giáo dục đại học công bố;

b)Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng của thí sinh liên thông không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng tương ứng của thí sinh hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố;

c)Xác định thí sinh trúng tuyển: Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định tại điểm b, khoản 3 Điều này, cơ sở giáo dục đại học tổ chức  xét tuyển liên thông chính quy theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành;

d)Không bảo lưu kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong xét tuyển thí sinh liên thông".

4.Thời gian áp dụng: Quy định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04 tháng 6 năm 2015.

5.Những trường hợp sau đây được xét tuyển thẳng vào học liên thông trình độ cao đẳng:

a)Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành hoặc nghề đã được đào tạo, có trình độ văn hóa đáp ứng qui định tại khoản 2 Điều 7 của Thông tư này được tuyển thẳng vào cùng ngành ở trình độ cao đẳng;

b)Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có trình độ văn hóa đáp ứng qui định tại khoản 2 Điều 7 của Thông tư này được tuyển thẳng vào trường cao đẳng để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

6.Xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển:

Việc xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển theo hình thức chính quy và hình thức vừa làm vừa học được thực hiện tương ứng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và vừa làm vừa học hiện hành."

7.Ngành Y chỉ được phép đào tạo liên thông hình thức chính quy

Dự thảo cũng bổ sung thêm quy định về tổ chức đào tạo liên thông. Theo đó, không áp dụng đào tạo liên thông hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Dược sĩ trình độ cao đẳng, đại học

Về điều kiện văn bằng dự thi liên thông, dự thảo đưa ra một số điểm mới như người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Những người có bằng tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ đại học các ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật y học.

Nguồn Bộ GD&ĐT

 
Bộ GD Hướng dẫn chỉnh sửa hồ sơ thi thpt quốc gia 2015

Theo cuộc họp ngày 22/05 với sự đề nghị của phó thủ tướng Vũ Đức Đam thì ngày 23/05 Thứ trưởng Bộ giáo dục Bùi Văn Ga đã có công văn hướng dẫn các Sở giáo dục, các cụm thi và các thí sinh cũng như phụ huynh biết để chỉnh sửa thông tin. Theo đó hạn cuối cùng chỉnh sửa là trước ngày 27/05/2015

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị các sở GDĐT, các trường đại học chủ trì cụm thi tiếp tục cho phép các thí sinh (nếu có nguyện vọng) được điều chỉnh các thông tin trong phiếu đăng kí dự thi (kể cả điều chỉnh môn thi đã chọn) trước ngày 27 tháng 5 năm 2015 theo trình tự như sau:

1.Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh thông tin đăng ký dự thi (có mẫu kèm theo) và nộp tại một trong các nơi: đơn vị đăng ký dự thi (điểm thu nhận hồ sơ), sở GDĐT hoặc trường đại học chủ trì cụm thi.

2.Sở GDĐT tổng hợp Phiếu điều chỉnh thông tin đăng ký dự thi của thí sinh và gửi cho trường đại học chủ trì cụm thi để trường báo cáo Bộ và cập nhật các thay đổi vào cơ sở dữ liệu; - Không được điều chỉnh cụm thi (do các Cụm thi  không can thiệp được vào dữ liệu của nhau).

3.Các trường chủ trì cụm thi báo cáo Bộ qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 28/5/2015 theo địa chỉ: 30 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội; gửi bản mềm của báo cáo về Cục qua hộp thư điện tử: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Dưới đây là Mẫu phiếu đề nghị sửa đổi thông tin đăng ký dự thi

Lưu ý: * là mục mà thông tin không được phép sửa (do các Cụm thi không can thiệp được vào dữ liệu của nhau)

 
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2015

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, trung cấp Y sỹ đa khoa Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội năm 2015. Năm nay, trường tổ chức xét tuyển theo 2 hình thức: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2015 hoặc những năm trước có điểm TB lớp 12 > 5.5 hoặc thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 và đạt ngưỡng điểm do Bộ GD&ĐT quy định.

 

Hỗ trợ trực tuyến

ĐT: (04) 8.58.58.258 / 0966.117.551
Bộ phận tuyển sinh: 0966.112.155

Phương châm

Phương châm "Hãy để chúng tôi biến ước mơ của bạn thành hiện thực" .
Đạt tiêu chuẩn quốc tế .
Truyền thống, chuyên nghiệp, hiện đại .

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:576
mod_vvisit_counterHôm qua:6320
mod_vvisit_counterTháng này:10130
mod_vvisit_counterTất cả:864228