Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2014, Trường Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh đại học hình thức vừa làm vừa học (tại chức cũ) gồm các chuyên ngành:

Cầu Đường bộKinh tế Xây dựngVận tải – Kinh tế Đường sắt, Cầu hầm, Đường bộ, Đường sắt, Đường Ôtô và Sân bay, Cầu Đường sắt, Cầu Đường Ôtô và Sân bay, Tự động hóa Thiết kế cầu đường, Công trình Giao thông Công chính, Quản lý Xây dựng công trình giao thông, Công nghệ và Vật liệu Xây dựng Công trình Giao thông, Xây dựng Cơ sở hạ tầng Giao thông, Xây dựng Dân dụng và công nghiệp, Cơ khí ô tô, Đầu máy – Toa xe, Máy Xây dựng và Xếp dỡ, Tự động hóa Thiết kế Cơ khí, Cơ giới hóa Xây dựng Giao thông, Kỹ thuật Viễn thông, Điều khiển học kỹ thuật, Trang bị Điện trong Công nghiệp và GTVT, Kỹ thuật Thông tin, Tín hiệu GTVT, Kỹ thuật Điện tử, Tin học Công nghiệp, Công nghệ Phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kinh tế Vận tải Ôtô, Kế toán tổng hợp, Quản trị Kinh doanh GTVT, Vận tải – Kinh tế Đường bộ và thành phố, Quản trị Doanh nghiệp Vận tải, Quản trị Doanh nghiệp Xây dựng Giao thông, Kinh tế Bưu chính Viễn thông, Quy hoạch và Quản lý GTVT, Kỹ thuật Môi trường.

(Các chuyên ngành in chữ đậm được mở lớp liên tục hàng năm. Các chuyên ngành khác có từ 30 thí sinh trở lên đăng ký dự thi và trúng tuyển sẽ được mở lớp, nếu thí sinh trúng tuyển vào trường nhưng chuyên ngành đăng ký không đủ mở lớp sẽ được chuyển sang học các chuyên ngành được mở lớp).

 

1. Đối tượng tuyển sinh: Theo quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học ban hành kèm theo Quyết định số 62/2008/QĐ-BGDĐT ngày 25/11/2008 và thông tư  số 15/2011/TT-BGDĐT ngày 09/4/2011 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể như sau:

a. Những người có đủ các điều kiện dưới đây đều được dự thi đại học hình thức vừa làm vừa học:

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

Những người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với những người tàn tật, khuyết tật, tuỳ tình trạng sức khoẻ và yêu cầu của ngành học, Hiệu trưởng xem xét, quyết định.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Hội đồng tuyển sinh.

b. Những người không đủ các điều kiện kể trên và những người thuộc diện dưới đây không được dự thi:

– Không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời kỳ thi hành án hình sự.

– Những người bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ thời hạn quy định tính từ ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi.

– Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học.

2. Diện trúng tuyển: Những thí sinh có đủ các điều kiện dự thi, dự thi đủ số môn quy định, đạt điểm trúng tuyển do trường quy định cho từng đối tượng, theo từng khu vực và không có môn thi nào bị điểm không (0) thì thuộc diện trúng tuyển.

3. Các đối tượng được xét tuyển thẳng:

– Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, chiến sĩ thi đua toàn quốc, đã có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.

– Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học có nguyện vọng học đại học các chuyên ngành khác của Trường Đại học Giao thông Vận tải.

4. Thời gian đào tạo: Từ 4,5 đến 5,0 năm. (Thời gian học ngoài giờ hành chính).

5. Các môn thi tuyển: Khối A (Toán học, Vật lý, Hoá học).

6. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

– Phiếu tuyển sinh.

– Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp trung học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trung học (đối với những người dự thi ngay trong năm tốt nghiệp) hoặc bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học và bảng điểm kèm theo. (*)

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có). (*)

– Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa cấp quận (huyện) trở lên.

– 04 ảnh chân dung cỡ 4×6 cm trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

– 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh.

Các mục có dấu (*) phải có bản chính để đối chiếu. Hồ sơ do Nhà trường phát hành.

7. Thời gian thi tuyển:

– Thời gian phát hành hồ sơ: Từ ngày 04/8/2015 đến ngày 22/8/2015.

– Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 18/8/2015 đến ngày 29/8/2015.

– Thời gian ôn tập: 10 tuần 01/9/2015 đến ngày 08/11/2015. (Học ngoài giờ hành chính).

– Thời gian thi tuyển: Dự kiến các ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2015.